Chí Bảo Company
Chào các bạn đến với diễn đàn Chi Bao Company , là nơi chia sẻ game, crack, nhạc, tin tức, phim, mua bán . Hãy đăng nhập hoặc đăng kí để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của diễn đàn .

Chí Bảo Company

Cái gì cũng có  
Trang ChínhCổng thông tin*CalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpChúng tôi trên FacebookThông tin Bản QuyềnDanh mục phòng chat

Share | 
 

 Cử hành lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo nghi lễ nào?

Go down 
Tác giảThông điệp
baoc75
Giám đốc Download
Giám đốc Download
avatar

Tổng số bài gửi : 132
Điểm UPLOAD : 198194
Cảm ơn : 3
Join date : 10/03/2012
Age : 18
Đến từ : Thành Phố Hồ Chí Minh

Vật phẩm
Pet shop:
Pet shop new:

Bài gửiTiêu đề: Cử hành lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo nghi lễ nào?   Sat Oct 05, 2013 12:10 pm


(GDVN) - Ngay sau thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời hồi 18h 9 phút chiều qua (4/10) nhiều người đang chờ đợi việc Đảng, Nhà nước quyết định sẽ tổ chức nghi thức lễ tang cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp như thế nào?.


Hiện nay quy định về tang lễ cho cán bộ công chức, viên chức nhà nước dựa trên Nghị định 105/2012 (Nghị định 105) do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 17/12/2012. Theo nội dung của Nghị định này thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp không nằm trong danh sách “các đồng chí đang giữ hoặc thôi giữ chức đối với các chức vụ sau khi từ trần được tổ chức lễ Quốc tang”.


Đại tướng Võ Nguyên GiápCụ thể theo Khoảng 1, Điều 5 Nghị định 105, cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tuy vậy Khoản 2, Điều 5 Nghị định 105 cũng nêu rõ: "Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế".

Nếu theo đúng như quy định tại Nghị định 105 nghi thức tang lễ nào dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ chiểu theo Điều 21 tổ chức Lễ tang cấp nhà nước. Cụ thể Điều 21 nêu nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước dành cho “Các đồng chí đang giữ chức hoặc thôi giữ chức đối với các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức lễ tang cấp Nhà nước bao gồm: Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; Phó Chủ tịch nước; Phó Thủ tướng Chính phủ; Phó Chủ tịch Quốc hội; Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chánh án Toà án nhân dân tối cao; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Đại tướng các lực lượng vũ trang; Thượng tướng lực lượng vũ trang nhân dân là cán bộ hoạt động cách mạng trước Tháng 8 năm 1945.Điều 5 của Nghị định 105/2012/NĐ-CP về Tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức quy định: Các chức danh được tổ chức Lễ Quốc tang đã viết:
1. Cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây  khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang:
a) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
b) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
c) Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
d) Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế.
 
Điều 21 Nghị định 105/2012/NĐ-CP về Tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức quy định: Chức danh được tổ chức Lễ tang cấp Nhà nước

1. Cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây khi từ trần được tổ chức Lễ tang cấp Nhà nước:

a) Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
b) Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
c) Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
d) Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
đ) Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
e) Chánh án Toà án nhân dân tối cao;
g) Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao;
h) Đại tướng lực lượng vũ trang nhân dân;
i) Thượng tướng lực lượng vũ trang nhân dân là cán bộ hoạt động cách mạng trước Tháng 8 năm 1945.

2. Đối với trường hợp người từ trần giữ một trong các chức vụ quy định tại Khoản 1 Điều này mà bị kỷ luật thì việc tổ chức Lễ tang được quy định như sau:

Lễ tang được tổ chức theo hình thức Lễ tang cán bộ, công chức, viên chức đối với trường hợp bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://chibaocompany.forumvi.com
 
Cử hành lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo nghi lễ nào?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu chuyên chở bằng đường biển
» La bàn từ hàng hải (KS. Nguyễn Văn Hòa)
» SOLAS Training Manual - Sổ tay hướng dẫn huấn luyện cứu sinh
» Thông báo khẩn làm Hộ chiếu và sổ thuyền viên
» Nguyên tắc đặt gương theo thuyết phong thủy

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chí Bảo Company :: Tin tức-
Chuyển đến